เลือกรถให้ถูกโฉลก

  คนเกิดวันอาทิตย์ เลขทะเบียนรถต้องห้าม ไม่ให้มีเลข 6 และเลข 3 ไม่ควรทำการมงคล ในวันศุกร์ เพราะเป็นกาลกิณีในวันเกิดและไม่ควรทำการมงคลต่าง ๆ ในวันอังคาร เพราะเป็นวันคู่ศัตรูวันเกิด ถ้าจะออกรถ สีรถที่ควรเลือกใช้หรือสีรถที่ถูกโฉลก ของคนเกิดวันอาทิตย์ รถสีแดงก่ำหรือสีแดงเลือดหมู เสริมสง่าราศี มากด้วยบุญญาบารมี มีอำนาจวาสนา คนนบนอบยำเกรง รถสีดำ เสริมความน่าเคารพนับถือ เสริมดวงเรื่องทรัพย์สินเงินทอง การเงิน รถสีขาว สีครีม เสริมความสงบปลอดภัยจ...อ่านต่อป้ายทะเบียนกับความเชื่อ

วันนี้เรามาพูดถึงเรื่องเลขป้ายทะเบียนรถยนต์หรือความเชื่อกันสักหน่อย เพราะมันเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมา แต่โบราณกาลการดูดวงทะเบียนรถมือสองทะเบียนรถหมายเลขต่างๆที่สามารถทำนายถึงอะไรได้บ้างซึ่ง สามารถสื่อและบอกอะไรได้บ้างซึ่งต่างก็มีตำราในการคิดคำนวนและวิธีการทำนาย พยากรณ์แตกต่างกันออกไป แต่ก็ไม่มากนักส่วนใหญ่จะใกล้เคียงกัน พื้นฐานหลักๆเหมือนกันซึ่งผมขอแนะนำวิธีการดูดวงผลรวมจากหมายเลข ทะเบียนรถแบบง่ายๆ ตำรานี้ดูง่ายๆ แต่ได้ผลจริงแน่นอน (โปรดใช้วิจารณญาณ...อ่านต่อเลขทะเบียนรถที่เป็นมงคล ความเชื่อของ ไทย จีน ญี่ปุ่น ฝรั่ง

:: เลขทะเบียนรถที่เป็นมงคล ความเชื่อของ ไทย จีน ญี่ปุ่น ฝรั่ง ::       คำว่า “มงคล” ความหมายตามพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน หมายถึง “เหตุที่นำมาซึ่งความเจริญ สิ่งซึ่งถือว่าจะนำสิริและความเจริญมาสู่ และป้องกันไม่ให้สิ่งที่เลวร้ายมากล้ำกราย” จึง ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ชีวิตประจำวันของคนไทย จะมีเรื่องของ “ของมงคล” มาเกี่ยวข้องอยู่ในวิถีชีวิตมากมาย ทั้งอาหารมงคล ขนมม...อ่านต่อออกรถใหม่ตามหลักความเชื่อ

ความเชื่อ หรือพิธีกรรมที่สามารถใช้ได้ เมื่อเรา ออกรถใหม่ สิ่งที่ควรทำเพื่อความสบายใจควรมีอะไรบ้าง 1.ให้หากล่องเปล่าสักใบหนึ่ง ให้วางไว้หน้ารถ และขับรถชนกล่อง จากนั้น เอากล่องไว้หลังรถ และถอยชนกล่อง จากนั้นมาตบรถ แล้วบอก เราชนแล้วนะ ต่อไปไม่ต้องชนอีกนะ 2.ให้หา ผ้า 3 สี แบบที่ใช้ผูกศาลพระภูมิกัน เอามาถัดเป็นเปีย ยาวสัก 1 เมตร แล้วเอาไปผูกคอพวกมาลัยรถให้รอบคอ แล้วยัดซ่อนไว้ให้ดี 3.หาพระหรือ สิ่งที่เราเคารพบูชา ที่คิดว่าจะเอาไว้บนรถ ก็เอาขึ้นไป ในฤกษ์นะ อันนี้...อ่านต่อเลขดีทะเบียนรถ

เรื่องเลขทะเบียนรถ เป็นจุดที่เจ้าของรถหรือกำลังจะซื้อรถอยากจะทราบว่าทะเบียนรถนั้น ดีร้ายอย่างไร นัยว่าพอๆกันกับการเลือกสีรถ เลขทะเบียนรถ จึงเป็นปัจจัยหนึ่งช่วยใน การตัดสินใจว่ารถคันนี้จะให้คุณประโยชน์กับเรา มากน้อยเพียงใด วิธีการเลือกทะเบียนรถ ให้ได้ดีอย่างไรนั้น ให้นำเอาเลขทุกตัวหลังตัวอักษรมารวมกันได้ผลลัพธ์แล้วนำตัวเลขของ ผลลัพธ์มารวมกันจะได้เลข ๑ ตัว แล้วนำมาหาคำอธิบาย ตัวอย่างเช่น ทะเบียน "ตย 2547" นำเลขมารวมกันคือ ๒+๕+๔+๗ เท่ากับ ๑๘ แล้วนำเลขผลล...อ่านต่อฮวงจุ้ยกับเลขทะเบียนรถ

ทะเบียนรถยนต์ของคุณ มีความหมายต่อหลักฮวงจุ้ยอย่างไร มีเทคนิคง่าย ๆ ในการตรวจสอบ เลขทะเบียนรถคุณเป็นอย่างไร   ทะเบียน  ก 7729 ได้เท่ากับ 7 + 7 + 2 +9 = 25 = 7 เลข 1   หมายถึง มีตำแหน่งใหญ่ มีโลกส่วนตัว ชีวิตครอบครัวไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร ส่งผลให้ทำเพียงผู้เดียว อยู่กับครอบครัว เลข 2   หมายถึง ผู้หญิง ความสุข ความสบาย การมีคู่ช่วยเหลือ และนำพาความสะดวกมาให้รถคันนี้มากมาย เลข 3   การมี ชีวิตอยู่อย่างมี การให้กำเน...อ่านต่อวันและเวลาในการออกรถ

วันในการออกรถ ข้างต้นพูดถึงวันไปแล้วว่าวันใด ควรหรือไม่ควรออกรถ ในมุมมอง ลักษณะความเป็นอยู่ ความเป็นมงคลของดาวประจำวัน เมื่อทราบแล้ว มาดูการพิจารณาเงื่อนไขหาวันที่ดีและเหมาะสมอีกข้อ ก็คือ ห้ามใช้วันที่เป็น วันกาลกิณี กับวันเกิดของเจ้าของรถ ซึ่งมีหลักพิจารณา ตามภูมิทักษาของแต่ละวันเกิด ดังนี้ คนเกิดวันอาทิตย์ ห้ามใช้ฤกษ์วันศุกร์ ต่อให้ฤกษ์ดีอย่างไรก็ไร้ผล ควรหลีกเลี่ยง คนเกิดวันจันทร์ ห้ามใช้ฤกษ์วันอาทิตย์ ต่อให้ฤกษ์ดีอย่างไรก็ไร้ผล...อ่านต่อฤกษ์ออกรถ ปี 2557

ตั้งแต่ครั้งโบราณมาคนไทยมีความ เชื่อว่าหากจะกระทำการใดให้ราบรื่นและประสบความสำเร็จได้นั้น การหาฤกษ์ยามที่ดี คือสิ่งสำคัญสำหรับการเริ่มต้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการสร้างบ้านปลูกเรือน การขึ้นบ้านใหม่ การคลอดลูก รวมทั้งงานมงคลสมรสถือได้ว่าเรื่องของฤกษ์ยามนั้น เป็นหลักเกณฑ์ที่มีบทบาทในชีวิตประจำวัน และวัฒนธรรมของคนไทยมาตั้งแต่แรกเกิดเลยทีเดียว ในส่วนของการหาฤกษ์ยามสำหรับการออกรถก็เช่นกัน การถือฤกษ์งามยามดี หรือวันดี เวลาดี ก็ยังเป็นสิ่งที่สำคัญที่เป็นศิริมงคลกับผู้ครอบครอง ...อ่านต่อใช้รถให้ถูกโฉลก มีโชคและรุ่งเรือง

เรื่องของความเชื่อเรื่องโชคราง สีที่ถูกโฉลก การเสริมดวงต่างๆ เป็นความเชื่อที่อยู่คู่คนไทยมานานโดยเฉพาะเมื่อเป็นเรื่องของความเป็นมงคล และไม่เป็นมงคลของตนเอง เช่น สี ของเสริมดวง ยิ่งเป็นสิ่งสำคัญที่หลายคนให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง และวันนี้เราจะมาพูดกันถึงเรื่องของ สีของรถยนต์ที่ถูกโฉลกกับคนที่เกิดในแต่ละวัน เพื่อเสริมดวงในด้านความเจิรญรุ่งเรืองในทุกๆ ด้าน คนเกิดวันไหนแล้วจะใช้รถสีไหนเป็นมงคลบ้างมาดูกันเลย   สีรถคนวันอาทิตย์ คนเกิดวันอาทิตย์ ควรใช้ร...อ่านต่อวิธีเลือกหมายเลขทะเบียนรถ

วิธีเลือกหมายเลขทะเบียนรถ วิธีเลือกหมายเลขทะเบียนรถ 1. แปลงค่าหมวดตัวอักษร 2 ตัวด้านหน้า แล้วนำมาบวกกับหมายเลข 4 ตัวหลัง  2. ได้ผลรวมแล้ว ดูความหมายตามหลักเลขศาสตร์ ให้ได้กลุ่มหมายเลขที่ให้คุณ เช่น 14, 15, 19, 24 และอื่นๆ 3. ควรหลีกเลี่ยงหมวดตัวอักษรกาลกิณีและเลขกาลกิณี เช่น คนเกิดวันอาทิตย์ ไม่ควรมีเลข 6 และ ไม่ควรมีตัวอักษร ศ ษ ส ห ฬ ฮ 4. หากหลีกเลี่ยง หมวดตัวอักษรกาลกิณีและเลขกาลกิณีไม่ได้ ไม่ควรให้เลขกาลกิณีเป็นเลขตัวสุดท้าย และ ให้ยึดหลักเลขศา...อ่านต่อศาสตร์แห่งตัวเลข กับการเลือกเลขทะเบียนรถมงคล

เคล็ดลับเลือกทะเบียนรถ ให้เหมาะสมกับตัวคุณ นี่เป็นวิธีคำนวณ ‘เลขศาสตร์’ อีกสูตรหนึ่ง ซึ่งสามารถบอกได้ว่า ‘ทะเบียนรถ’ เลขใดที่จะส่งเสริมชีวิตคุณ และยังทำให้ทราบด้วยว่า เจ้าของรถที่ติดทะเบียนนั้น-ทะเบียนนี้มีลักษณะนิสัยใจคอโดยพื้นฐานเป็น อย่างไรสูตรคำนวณและการอ่านผลลัพธ์ ทำได้ง่ายๆ ดังต่อไปนี้ 1. นำตัวอักษรหมวดทะเบียนรถ แปลงเป็นตัวเลขตามสูตรมาตรฐาน ก ถ ท ภ = 1      ข บ ป ง ช = 2      ต ฒ ฆ = 3    &nb...อ่านต่อ